Nhu cầu nhà liền đất, đặc biệt các sản phẩm nhà phố nằm trong khu đô thị sinh thái thông minh tích hợp với hạ tầng và tiện ích nội khu hoàn chỉnh vẫn là sản phẩm bất động sản được khách hàng ưa chuộng.

Sức hút của dòng sản phẩm này càng tăng nhiệt hơn trong bối cảnh nguồn cung tại Nghệ An rơi vào tình trạng khan hiếm trong nhiều quý liên tiếp.

Nhu cầu lớn

Theo đơn vị nghiên cứu thị trường Jones Lang LaSalle (JLL), nhu cầu nhà liền đất tại Việt Nam là rất lớn, bắt nguồn từ mục đích mua để ở và cho thuê. Việc nguồn cung từ các dự án mới khá hạn chế ở cả hai thị trường căn hộ và nhà ở, kèm với việc các dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt hơn đã lý giải hiện tượng tăng giá bán sơ cấp ở thị trường nhà liền đất. Ước tính, giá bán trên thị trường sơ cấp tăng 24,7% theo năm.

Giới chuyên gia nhận định, phân khúc nhà phố luôn có sức hấp dẫn lớn đối với khách hàng, kể cả những lúc thị trường đi xuống, bởi dòng sản phẩm này không chỉ thỏa mãn nhu cầu sở hữu nhà gắn liền với đất của người Việt mà còn mang đến cơ hội đầu tư rất lớn khi tầng lớp thượng lưu, giàu có đang tăng nhanh.

“Nhóm khách hàng này rất lớn. Tuy nhiên họ không chỉ cần một nơi để ở mà đây còn là kênh đầu tư dài hạn, thỏa mãn nhu cầu thể hiện đẳng cấp. Vì vậy, chỉ những sản phẩm được đầu tư bài bản, quy mô dự án lớn và tích hợp nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp của các nhà phát triển dự án uy tín thì mới thu hút được sự quan tâm và xuống tiền của họ”, chị Hoa – một môi giới chuyên bán phân khúc nhà ở chia sẻ.

Nhu cầu Đô thị sinh thái thông minh là rất cao

Cũng theo chị Hoa, chính nhu cầu dồi dào từ nhóm nhà đầu tư tiềm năng là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản phát triển các đô thị sinh thái với đa dạng các dòng sản phẩm nhà ở.

Đích ngắm là những dự án quy hoạch bài bản theo phương pháp tích hợp

Dù đi ra xa hơn nhưng những sản phẩm tung ra thị trường thời gian qua dường như đang diễn ra cuộc đua ngầm từ các nhà phát triển trong việc đầu tư cho tiện ích và tiến độ. Bởi trước tiêu chuẩn mua nhà ngày càng khắt khe hơn trước, chỉ những sản phẩm có lợi thế khác biệt mới đủ sức hấp dẫn khách hàng. Chẳng hạn như khu đô thị sinh thái thông minh Eco Central Park Vinh có quy mô hơn 200ha tại Hưng Hòa, Tp Vinh đang gây sức hút mạnh mẽ trên thị trường.

Dự án Đô thị sinh thái Eco Central Park Vinh tọa lạc ngay mặt đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài và đường Chu Huy Mân – tuyến giao thông huyết mạch để kết nối vào trung tâm Tp Vình đang được đầu tư mở rộng. Nằm cạnh con sông Lam; không chỉ thừa hưởng thiên nhiên tươi mát hiện hữu, dự án dành đến hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu đẳng cấp.

Khu đô thị sinh thái thông minh Eco Central Park với quy mô hơn 200 héc ta của Tập đoàn Ecopark đang gây sức hút mạnh mẽ trên thị trường

Anh Huy – một khách hàng đánh giá, Eco Central Park Vinh rất phù hợp để làm nơi an cư và đầu tư cho tương lai. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu lâu dài, nhờ được đầu tư bài bản nên biệt thự, nhà phố ở Eco Central Park Vinh có biên độ tăng giá ổn định và bền vững. Mặt khác, nhà ở tại các khu đô thị thông minh mang đến không gian riêng tư và sự độc lập hơn hẳn.

“Dự án không chỉ có vị trí thuận tiện cho di chuyển mà còn có cảnh quan xanh sạch, môi trường văn minh và nhiều tiện ích. Có được những yếu tố này ngôi nhà không chỉ có giá cao mà còn là nền tảng tốt cho sự phát triển về thể chất và tinh thần cho gia đình cả ba thế hệ”, anh Huy chia sẻ những lý do khiến anh quyết định xuống tiền để an cư tại Eco Central Park Vinh.

Nếu anh Huy quan tâm đến dự án bởi những giá trị lâu dài của dòng sản phẩm nhà phố thì anh Đạt (Tp Hà Tĩnh) lại lựa chọn Eco Central Park Vinh bởi những khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.

“Lý do khiến tôi chọn Đô thị sinh thái thông minh Eco Central Park Vinh vì biệt thự, nhà phố ở đây được quy hoạch đồng bộ trong đô thị sinh thái khép kín với đầy đủ các tiện ích từ bến du thuyền, công viên kiểu Úc, đường dạo bộ ven sông cho tới khu cắm trại hay bãi tập yoga hướng sông, bệnh viện, trường học… Hơn nữa, uy tín của nhà phát triển dự án Eco Central Park Vinh khiến tôi tin tưởng vì thương hiệu của CĐT Ecopark đã từng thành ng với các dự án trước đó như Ecopark Hải Dương và Eco River Hải Dương”, anh Đạt chia sẻ.

Đô thị sinh thái thông minh Eco Central Park Vinh dành đến 70% diện tích cho mảng xanh cùng tiện ích nội khu hoàn chỉnh đẳng cấp mang đến chuẩn sống mới cho cộng đồng cư dân tinh hoa

Giới chuyên giá đánh giá tiềm năng và cơ hội phát triển của dự án rất lớn. Bởi vì xu hướng tìm kiếm không gian sống xanh, khí hậu trong lành để để tái tạo năng lượng, cân bằng cuộc sống đang không ngừng gia tăng.

Eco Central Park Vinh hội tụ lợi thế từ vị trí đắc địa, chuỗi tiện ích hiện đại, đi cùng xu thế phát triển hướng tới các đô thị vệ tinh, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần làm sôi động thêm bức tranh thị trường bất động sản năm 2021. Từ đó mở ra cơ hội an cư, đầu tư cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Với những nội dung ở trên mà aulacland.com vừa chia sẻ chắc hẳn quý khách hàng đã biết thêm những thông tin hữu ích về dự án Eco Central Park Vinh để có những quyết định phù hợp nhất cho mình.